Giới thiệu

Mình là Thư, người thành lập và biên tập blog này. Hiện mình đang theo học tiến sỹ tại Đại học Princeton. Mình lập blog này với mong muốn giúp cho những bạn trẻ đang suy nghĩ về hôn nhân và những đôi mới về chung một nhà có thể tiếp cận được với những kiến thức và kinh nghiệm phương Tây về cách bảo vệ và gìn giữ gia đình của mình. Mình dựa vào hai kho tàng kiến thức chính là giáo lý Thiên Chúa Giáo và các nghiên cứu khoa học xã hội tân tiến nhất. Sau khi trải qua một năm hôn nhân, mình phát hiện ra một điều là mọi người thường dành nhiều thời gian vào công việc chuẩn bị đám cưới như lo việc váy áo, chụp ảnh, cỗ bàn nhưng lại ít quan tâm đến việc chuẩn bị tâm lý để xây dựng một hôn nhân vững chắc. Mình cũng nằm trong trường hợp tương tự, quan tâm nhiều đến các lễ nghi mà thiếu sự chuẩn bị về tinh thần.

Nhưng mình may mắn là có những người bạn và những người đi trước liên tục nhắc nhở và khuyên nhủ, gửi bài giảng cho mình nghe, giới thiệu sách cho mình đọc và truyền tải lại những lời khuyên. Với nhiều người mình biết, học một khóa 6-8 buổi về giáo lý hôn nhân là điều bình thường, nhưng có vô số những người khác không có điều kiện tiếp cận hoặc tự tìm hiểu. Blog này dành cho các bạn! Mình mong những gì mình học được sẽ bổ ích cho các bạn. Mình đã từng trợ giảng ba khoá học ở Princeton, và ít nhất cũng đã học được một chút về cách truyền tải kiến thức.

Những thông tin mình tổng hợp và cung cấp có thể hữu ích, có thể không, nhưng mình mong ít nhất bạn cũng dành một chút thời gian để tự mình nhận định.

Mọi ý kiến xin gửi về happyhanoihomes@gmail.com

Xin cám ơn.