Giới thiệu Happy Hanoi Homes

Trang blog này là tâm tư của mình gửi đến người thân và bạn bè, nhưng nó cũng dành cho tất cả những ai quan tâm đến cuộc sống gia đình, hôn nhân, hẹn hò và tình bạn.

Hiện mình đang là nghiên cứu sinh tiến sỹ trong ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Princeton. Mình bắt đầu viết blog một cách ngẫu nhiên, và chủ đề tình cảm và hôn nhân thật ra rất xa vời với ngành học chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, sau khi trải qua một năm hôn nhân, mình phát hiện ra một điều là mọi người thường dành nhiều thời gian lo liệu cho ngày cưới nhưng lại ít quan tâm đến việc chuẩn bị tâm lý để xây dựng một hôn nhân vững chắc. Mình cũng nằm trong trường hợp tương tự, quan tâm nhiều đến các lễ nghi mà thiếu sự chuẩn bị về tinh thần.

Nhưng mình may mắn là có những người bạn và những người đi trước liên tục nhắc nhở và khuyên nhủ, gửi bài giảng cho mình nghe, giới thiệu sách cho mình đọc và truyền tải lại những lời khuyên. Với nhiều người mình biết, học một khóa 6-8 buổi về giáo lý hôn nhân là điều bình thường, nhưng có vô số những người khác không có thời gian hay điều kiện đi học một khóa như vậy. Blog này dành cho các bạn!

Mình không có nhiều kinh nghiệm trong hôn nhân, nhưng sau hơn bốn năm làm nghiên cứu sinh ở Princeton thì mình học được cách quan sát các vấn đề xã hội, cách tổng hợp và chọn lựa kiến thức, và cách truyền tải lại những kiến thức đó.

Mình hy vọng những kiến thức và kinh nghiệm phương Tây về cách bảo vệ và gìn giữ tình cảm trong gia đình, hôn nhân và tình bạn sẽ bổ ích cho các bạn.

Cám ơn các bạn đã ghé thăm!

Ngôi Nhà Hạnh Phúc